Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể Tin tức hoạt động của Đảng- Đoàn thể

Phường Tràng Tiền dâng hương kỷ niệm 2001 năm ngày sinh Thánh Khoả Ba Sơn
19/03/2024 | 10:34  | Lượt xem: 64

Di tích Đình Vũ Thạch nằm trong cụm di tích lịch sử văn hóa Đình - Đền - Chùa Vũ Thạch, là một tổng thể kiến trúc tôn giáo của dân làng Vũ Thạch xưa và đã được Bộ Văn hoá Thông tin xếp hạng năm 1986. Đã bao đời nay Đình Vũ Thạch linh thiêng thờ danh tướng Khỏa Ba Sơn là vị tướng thời Hai Bà Trưng với chiến công chống giặc ngoại xâm, dân làng Vũ Thạch xưa và phường Tràng Tiền ngày nay vẫn tôn vinh ngài. Hàng năm vào ngày 10/02 (âm lịch), Đảng uỷ - UBND -  UB MTTQ phường Tràng Tiền và BQL di tích Đình Vũ Thạch tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm ngày sinh của Thánh Khoả Ba Sơn.

Dịp kỷ niệm 2001 (0023 - 2024) năm ngày sinh của Thánh Khoả Ba Sơn, là dấu ấn văn hoá có ý nghĩa thiết thực nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng thời tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân về truyền thống yêu nước, tôn vinh những giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, giá trị văn hóa lịch sử Quốc gia Khu phố cũ, hư­ớng mọi ngư­ời về với cội nguồn dân tộc, để mỗi người bày tỏ tấm lòng thành kính đối với công đức của cha ông, tôn thờ những vị thánh, những anh hùng văn hoá có công lớn trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Sáng ngày 19/3/2024 (tức ngày 10/02 âm lịch), để ghi nhớ công lao của Thánh Khỏa Ba Sơn, Đảng uỷ - UBND - UB MTTQ phường Tràng Tiền tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm kỷ niệm 2001 năm ngày sinh của Ngài tại di tích đình Vũ Thạch 13 Bà Triệu, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm.

Một số hình ảnh tại buổi dâng hương

thăm dò dư luận thăm dò dư luận